Bưu thiếp tay viết

Rảo bước trên con đường tới trường quen thuộc, lòng tớ lại bâng khuâng một nỗi nhớ thương. Chắc tớ vẫn còn lắm vương vấn cái tiết heo may êm dịu tháng 10 – tháng của những yêu thương được ngỏ lời. Có lẽ vì vậy mà tớ lại bồi hồi nhớ nhung ngoại khóa tổ Xã hội, một ngoại khóa thật ấn tượng với biết bao thương yêu lan toả.

Những buổi ngoại khoá trường Chuyên Nguyễn Huệ luôn mang đến cho tớ những dòng cảm xúc khác nhau. Tháng 11 chạm ngõ cũng là lúc tổ Toán – Tin mang đến những tiết mục thật đặc biệt. “Chơi cùng Toán – Tin” – một cái tên vô cùng vui nhộn mở đầu cho một ngày mới với bao phấn khởi. Đó như là một lời hứa hẹn về những trò chơi lý thú cùng những màn biểu diễn vui tươi tổ sẽ đem tới cho chúng ta! Hãy cùng theo chân tớ để xem tổ Toán – Tin sẽ mang tới điều gì thú vị nhé!

Hai bạn MC vô cùng dễ thương sẽ dẫn chúng ta du hành trong cuộc hành trình “Chơi cùng Toán – Tin”

Thư trao tình ngỏ

Tiết mục nhảy của tổ Tin sôi động đã mở đầu cho chuyên đề ngoại khóa

Mở màn cho ngoại khóa tổ Toán – Tin là bài nhảy sôi động trên nền nhạc “Để Mị nói cho mà nghe”. Những đôi tay dẻo cùng những động tác dứt khoát, điêu luyện đã cuốn tớ vào từng nhịp nhảy. Dường như tớ đã được xuyên vào dòng chảy nơi cuốn truyện “Vợ chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài để chứng kiến một Mị rất đỗi trẻ trung, hết mình với tình yêu. Và rồi tớ càng thêm yêu một nàng Mị dễ thương trong bài nhạc của Hoàng Thuỳ Linh cùng tác phẩm văn học đã đi sâu vào từng nhịp sống người dân đất Việt. 

Các bạn học sinh chăm chú theo dõi từng điệu nhảy đầy năng lượng trong tiết mục “Để Mị nói cho mà nghe” của tổ Tin

Tiếp nối chương trình, trò chơi Sudoku đã khơi mạch nguồn hứng khởi chưa từng có cho cả tớ và các bạn học sinh. Tổ Toán – Tin đã biến môn Toán lắm khô khan thành một trò chơi vô cùng lý thú. Cùng với đó, tổ Tin cũng giới thiệu về lịch sử trò chơi Sudoku để mọi người thêm hiểu và yêu trò chơi thú vị này. Có lẽ, sau lần ngoại khoá này, mọi người sẽ yêu thích hơn bộ môn Toán. Hơn cả, ta càng thêm yêu mái trường Chuyên Nguyễn Huệ – nơi đã khơi nguồn nên tình yêu Toán học trong lòng mỗi học sinh.

Trò chơi Sudoku đầy thú vị đã khơi mạch nguồn hứng khởi với môn Toán trong mỗi học sinh

Nối tiếp mạch nguồn hứng khởi từ trò Sudoku trước, tổ Toán đã đem đến trò chơi “Cờ cá ngựa”, đưa chúng ta du hành về miền đất tuổi thơ. Dường như những kí ức về một thời thơ ấu lại được ươm xuống trong tâm hồn của từng học sinh và giáo viên, khiến ta không thể nào không nhớ lại những ngày xưa cùng chơi đùa với chúng bạn. Để rồi, ta bồi hồi ngỡ ra, hoá ra ta cũng từng hồn nhiên, vui vẻ như thế đấy!

Trò chơi “Cờ cá ngựa” đầy mới lạ đã đưa ta quay trở về tuổi thơ

Tổ Toán đã khép lại chương trình bằng tiết mục nhảy vô cùng trẻ trung, năng động

Tiết mục mashup “Baby”, “Trú mưa” và “Đi học về” đã khép lại chương trình ngoại khoá bằng những vui vẻ tràn đầy. Từng động tác nhảy đều nhau cùng gương mặt chan chứa nét vui đã làm tớ sống lại những dòng xúc cảm đầy trẻ trung. Màn mashup năng động ấy đã khiến không khí đầu tuần thêm rực rỡ – rực rỡ bởi sức trẻ ngập tràn trong từng điệu nhảy, rực rỡ bởi những gương mặt lấp lánh ánh cười.

Sức trẻ cùng tinh thần nhiệt huyết được lan tỏa khắp không gian

Tỏ lòng

Vậy là ngoại khóa tổ Toán – Tin đến đây là kết thúc. Bằng một cách thần kì nào đó, tình yêu đã được lan toả khắp muôn nơi. Chắc có lẽ tình yêu đến từ nơi đó, từ những cố gắng của các thầy cô, các bạn học sinh tổ Toán – Tin để tạo nên những màn trình diễn xuất sắc cùng những trò chơi mang bao niềm vui. Bên cạnh đó còn là từ những tiếng vỗ tay ủng hộ nhiệt tình của thầy cô và các bạn học sinh toàn trường. 

Ngoại khóa kết thúc trong tiếng vỗ tay ủng hộ và cả đôi chút luyến tiếc của các bạn học sinh

Chắc chắn rằng, sau buổi ngoại khoá hôm nay, các bạn học sinh sẽ trang bị được thêm những kiến thức bổ ích về hai môn học Toán và Tin tưởng chừng như khó học, khó hiểu này. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tổ Toán – Tin vì đã đem đến những phút giây rộn rã tiếng cười. Và cũng cảm ơn tổ vì đã đem đến những bài học được lồng ghép khéo léo trong các trò chơi đầy thú vị!