Năm học này, ngoài bộ đồng phục truyền thống – quần đen áo trắng, các CNHers còn được “diện” bộ đồng phục thể dục mới toanh. Bên cạnh những phản hồi tích cực từ phía học sinh và phụ huynh thì bộ đồng phục mới này cũng gây ra không ít sự tranh cãi trong toàn trường. Hãy cùng chúng mình tháo gỡ những khúc mắc về vấn đề này qua một số ý kiến từ phía các thầy cô trong trường nhé!

Vài điều về đồng phục thể dục

Dưới đây là ý kiến của giáo viên thể dục về đồng phục thể thao.

Lý do năm học mới có thêm bộ đồng phục thể dục?

Theo thầy vì những năm học trước chúng ta học thể dục xen kẽ với các bộ môn chính khóa vào buổi sáng nên nhà trường chưa thực hiện được việc may đồng phục cho học sinh. Nhưng sang năm học mới này toàn bộ các hoạt động thể dục thể thao được chuyển xuống buổi chiều nên BGH quyết định may thêm đồng phục thể thao cho các em để phục vụ cho tiết học. Với tư cách là một giáo viên thể dục, thầy thấy điều này là rất phù hợp với các em, các em đến trường học thể dục là phải được chơi và tập thể thao với môt tâm thế thoải mái nhất, có vậy thì việc rèn luyện thể chất mới thật sự có hiệu quả.

Processed with VSCO with 5 preset

Tiết học thể dục trở nên thú vị hơn khi có bộ đồng phục mới

May đồng phục thể thao liệu có lãng phí?

Theo quan điểm riêng của thầy thì học sinh hiện nay đang trong tình trạng đói vận động nhưng nếu các em học thể dục một cách đúng nghĩa và nghiêm túc thì nó sẽ giúp em nâng cao thể chất và tinh thần từ đó việc học tập cũng đạt kết quả cao hơn. May đồng phục thể thao chỉ lãng phí khi em còn lười vận động và có tư tưởng đi học thể dục là lấy lệ. Nếu các em sử dụng bộ đồng phục mới này một cách hợp lý thì nó sẽ mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta.

Processed with VSCO with 5 preset

Đồng phục thể dục giúp các bạn thoải mái hơn nhiều khi chơi thể thao như bóng đá

Processed with VSCO with 5 preset
Processed with VSCO with 5 preset

Hay bóng rổ

Chất lượng đồng phục thể dục

Như các em biết là một bộ đồng phục thể thao của chúng ta có giá 200 ngàn đồng, mức giá tầm trung và ít nhiều rẻ hơn đồng phục thể dục của một số các trường phổ thông lân cận. Nhà trường đã tìm hiểu kĩ và quyết định chọn may với mức giá này để phù hợp với điều kiện chung của học sinh vì vậy mà chất lượng cũng thật sự chưa được tốt cho lắm nhưng nhà trường đã cố gắng thỏa thuận với bên nhà may để có những bộ đồng phục đẹp mắt và vừa tiền cho học sinh.

dp-td

Bộ đồng phục thể thao mới chất lượng chưa thực sự tốt nhưng được may khá đẹp và phù hợp với học sinh ( Cre: Lương Tuấn Anh )

Không được mặc đồng phục thể thao vào buổi học sáng chính khóa?

Đây chính là nội quy mới về việc mặc đồng phục thể thao cho học sinh mà BGH và BCH đoàn trường đưa ra cách đây không lâu, việc này đã tạo ra nhiều tranh luận từ phía học sinh về vấn đề liệu nó có quá khắt khe và gây bất tiện cho học sinh ?
Qua tìm hiểu chúng mình được biết mục đích của nội quy trên là để đảm bảo sự đồng nhất trong việc mặc đồng phục của học sinh trong toàn trường. Trước khi đưa ra quyết định trên nhà trường cũng đã tìm hiểu và cân nhắc kĩ đến những vấn đề của học sinh, song nhận thấy những mặt bất tiện là không quá đáng kể và dễ khắc phục nên BCH đã thực hiện việc áp dụng quy định trên cho toàn bộ học sinh. Hiện nay việc mặc đồng phục thể dục vào buổi sáng sẽ bị tính vào lỗi vi phạm đồng phục nên các bạn nhớ chấp hành nội quy nghiêm chỉnh nhé!

Processed with VSCO

Học sinh hào hứng rèn luyện thể chất

Đồng phục thể thao tuy còn một vài hạn chế song đây cũng là một đổi mới tích cực của nhà trường trong việc cải thiện chất lượng dạy và học bộ môn thể chất cho học sinh cũng như giáo viên.