Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sự kiện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã tổ chức dưới hình thức trực tuyến, nhưng không vì thế mà mất đi ý nghĩa sâu sắc cũng như tình cảm của bao thế hệ học trò dành cho những thầy cô luôn tận tuỵ với sự nghiệp trồng người. Buổi lễ diễn ra trang trọng, ấm áp để tôn vinh bao cống hiến, đóng góp của những nhà giáo tâm huyết, những “người lái đò” thầm lặng.

Buổi lễ được bắt đầu trong không khí vui vẻ, hân hoan với sự tham gia của ban giám hiệu, các giáo viên bộ môn cùng với 45 em học sinh đại diện cho 45 tập thể lớp. Đặc biệt, các cựu thầy giáo, cô giáo đã từng tham gia giảng dạy dưới mái trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ cũng góp mặt, càng khiến sự kiện Meeting thêm đủ đầy và ấm áp.

Chương trình diễn ra dưới sự dẫn dắt của cô Phạm Thúy Hằng – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Cô Hằng xinh đẹp, tươi tắn trong ngày lễ

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Dẫu cho thầy và trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ chỉ nhìn thấy nhau qua màn hình, sự náo nức, hào hứng xuyên suốt buổi biểu diễn không hề suy giảm.

Chương trình tiếp tục với phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Thầy Nguyễn Hoàng Kim, Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường. 

Những phát biểu sâu sắc của thầy Nguyễn Hoàng Kim

Nối tiếp chương trình là những lời chúc, lời tri ân chân thành và sâu sắc nhân ngày nhà giáo Việt Nam gửi đến các thầy cô. Tình cảm và tấm lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh như tiếp thêm sức sống, lòng nhiệt huyết để các nhà giáo ưu tú thêm yêu và gắn bó với nghề.

Đại diện các thầy cô giáo – cô giáo Lê Thị Hiền cũng đã không khỏi xúc động và nghẹn ngào khi chia sẻ về hành trình “đưa đón những chuyến đò ngang”. Niềm tự hào về nghề giáo tôn quý đã trở thành động lực không hề nhỏ giúp các thầy cô không ngừng cố gắng, nỗ lực dìu dắt từng lớp học trò.

Cô Lê Thị Hiền – giáo viên tiếng Nga thay mặt các thầy cô giáo có đôi lời phát biểu

Ông Trịnh Hữu Tấn – trưởng ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường cũng nhân đó để chân thành cảm ơn sự tận tâm của giáo viên nhà trường dành cho các em học sinh.

Tiếp nối chương trình là lời tri ân của bạn Trần Thị Diệu Huyền – 12 Văn, thay mặt hơn 1400 học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, gửi tới các thầy cô giáo.

Bạn Trần Thị Diệu Huyền – 12 Văn – đại diện học sinh toàn trường

“Bên cạnh lòng biết ơn sâu sắc tới những người thầy đã dìu dắt em trong suốt chặng đường đến với tri thức, em muốn thể hiện sự quý mến, kính trọng đối với tất cả các thầy giáo, cô giáo đã cống hiến sức mình trong sự nghiệp trồng người. Trường học như là ngôi nhà thứ hai của chúng em, các nhà giáo không chỉ cho chúng em kiến thức mà còn cho chúng em những tình yêu thương như những người cha người mẹ. Chúng em sẽ mãi ghi công ơn của các thầy cô đã dạy dỗ, chắp cánh cho ước mơ bay cao, bay xa.” – Trần Thị Diệu Huyền.

Bên cạnh đó, chúng ta cùng nhau nhìn lại ngày 20/11 năm ngoái, và khoảng thời gian một năm học 2020-2021 đầy khó khăn, thử thách với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể giáo viên, học sinh.

Năm học 2020 – 2021, năm học đặc biệt mà thầy và trò nhà trường đã hoàn thành mục tiêu kép: Vừa hoàn thành nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, vừa hoàn thành xuất sắc những mục tiêu giáo dục đã đề ra, trong đó việc “ Đổi mới quản lý, sáng tạo trong dạy và học” là vấn đề then chốt. Với những thành tích tiêu biểu đã đạt được, nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố tặng thưởng cờ thi đua xuất sắc. Công đoàn được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Tổ Sinh – TD – QPAN được trao danh hiệu Tập thể LĐXS. Danh hiệu Tập thể LĐTT cũng về với Tổ Toán.

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng lên trao danh hiệu Tập thể LĐXS và tập thể LĐTT cho 03 tập thể tiêu biểu.

Những danh hiệu đầy tự hào sau một hành trình dài không ngừng cố gắng

Kết thúc chương trình là lời phát biểu cảm ơn của cô Phạm Thúy Hằng, những bó hoa tươi thắm đã được trao tận tay đến với các thầy giáo, cô giáo. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, không chỉ hoàn thành mục đích tri ân thầy cô mà còn khiến tình cảm thầy trò thêm gắn kết.

Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm

Ngày 20/11 là một ngày trọng đại nhằm tôn vinh những nhà giáo – những người đã dìu dắt, chắp cánh cho ước mơ, hoài bão của bao thế hệ học sinh. Hãy cùng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người thầy, người cô đã dạy dỗ chúng ta nhé!