SPEAK UP 2017 là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên có niềm đam mê lĩnh vực MC trên toàn Hà Nội do Đội Văn Nghệ Xung Kích trực tiếp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn thanh niên Học Viện Báo chí và Tuyên truyền. Mặc dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi, song Hiền Nghiêm – cô bạn tài năng đến từ THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã xuất sắc dành giải Á quân chung cuộc.
Hiền Nghiêm đến từ 11 Văn khóa 2015-2018 chuyên Nguyễn Huệ. Ngay từ khi bắt đầu bước chân vào lớp 10, Hiền Nghiêm đã tỏ ra mình là một cô gái đa tài với các hoạt động Đoàn trong trường, từng dẫn dắt nhiều hoạt động với tư cách MC như Iridescent Prom 2016, giải nhất cuộc thi hùng biện cấp trường về đề tài “Trách nhiệm học sinh trong công cuộc hiện đại hóa đất nước” … Với niềm đam mê và tài ăn nói Hiền Nghiêm một lần nữa chứng tỏ được khả năng truyền thông của mình.

Á quân Hiền Nghiêm rạng rỡ trong đêm chung kết

Trải qua vòng sơ loại với bài dẫn cùng chiếc bật lửa đầy lôi cuốn, Hiền tiến tới vòng bán kết của cuộc thi cùng bài thuyết trình về chủ đề “Sự phản bội”. Lấy những chú chó làm đối tượng, cô bạn thật sự chạm đến trái tim khán giả bằng ý nghĩa chủ đề cũng như sự thuyết phục trong từng lời nói. Hiền Nghiêm đã xuất sắc lọt vào chung kết qua vòng bình chọn của khán giả với lượt tương tác cao nhất trên fanpage của chương trình.

Trải qua một thời gian tập luyện, cô bạn đến với đêm chung kết đầy tự tin. Cuộc chiến đêm chung kết diễn ra trong 3 phần

  • Vòng 1, Các thí sinh sẽ đứng sau tấm màn và dẫn về 1 chủ đề bất kì. Thí sinh sẽ chỉ lộ diện khi ở giữa bài thi giám khảo bất chợt yêu cầu, rồi tiếp tục bài dự thi của mình. Nếu không có yêu cầu từ phía BGK, thí sinh sẽ lộ diện sau khi kết thúc phần thi.
  • Vòng 2, Thí sinh sẽ được phân vào một hoạt cảnh hoặc 1 tình huống nhất định với yêu cầu phải xử lí tình huống đó.
  • Vòng 3 là thử thách cam go nhất – các thí sinh sẽ phải dẫn một buổi talkshow với nhân vật khách mời.

Phần trình bày vòng 1 trong đêm chung kết của Hiền Nghiêm.

Ở vòng 1, Hiền để lại ấn tượng khi mang nạng lên sân khấu trong phần thi dẫn giấu mặt với chủ đề “2-1=0”, khiến khán giả vừa bị lôi cuốn vào nội dung vừa tò mò về cái nạng. Phần thi thông minh của Hiền đã giúp cô bạn có được một tấm vé vào Top 6. Tuy nhiên, MC Ngọc Trinh có lời nhắc nhở: “Em là dẫn chương trình chứ không phải là diễn viên”

Bóng cô em út Speak up 2017 với chiếc nạng

MC Ngọc Trinh nhận xét về phần thi đầy ấn tượng của Xuân Hiền

Hiền Nghiêm lắng nghe lời nhận xét từ ban giám khảo

Vòng thi tiếp theo là vòng thi xử lí tình huống, vòng thi khiến Hiền xuất sắc nhận được tấm vé vào top 3 của chương trình. Ở phần thi thứ 2, Hiền được đặt trong tình huống dẫn đôi trong vai trò MC đứng ở phía dưới hàng ghế khán giả trong một cuộc thi hoa khôi. Bị rơi vào nhiều tình huống lắt léo và khó xử nhưng cô gái đã xử lí mượt mà, khéo léo và vô cùng bản lĩnh. MC Ngọc Trinh đã chúc mừng bạn vì: “Em chính là người chiến thắng hôm nay. Điều quan trọng không phải là em chiến thắng mọi người khác mà là em đã chiến thắng chính bản thân mình”. Còn MC Trần Ngọc đánh giá Hiền là một cô bé bản lĩnh.

Talkshow trò chuyện với nhạc sĩ, nhạc công Trần Quỳnh của Hiền (Ảnh: Page SPEAK UP 2017)

Phần thi cuối, Hiền Nghiêm được giao dẫn talkshow cùng nghệ sĩ khách mời Trần Quỳnh. Là thí sinh thử thách đầu tiên, cô bạn đã hoàn thành tốt phần thi và nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như cổ vũ từ phía khán giả.
Giây phút danh hiệu Á Quân gọi tên Hiền Nghiêm cô bạn đã vỡ oà trong hạnh phúc. Thầy Thường – Bí thư đoàn trường, gia đình và bạn bè cùng lên sân khấu chúc mừng Hiền có lẽ là giây phút đẹp nhất của đêm đó với cô bạn.

Giây phút công bố (nguồn: fanpage SPEAK UP 2017)

Với thành tích này, Nghiêm Hiền “nhỏ nhưng có võ” đã làm cho cái tên Chuyên Nguyễn Huệ đi xa hơn, người ta sẽ nhớ mãi một cô bạn 17 tuổi bản lĩnh vượt qua hơn 200 hồ sơ, nỗ lực cạnh tranh với các anh chị MC đại học có ít nhiều kinh nghiệm, để rồi xuất sắc giành được danh hiệu Á Quân toàn cuộc của SPEAK UP 2017. Hãy cùng chúc cho Hiền và ước mơ MC của bạn bay cao, cũng như thành công hơn trong việc học tập và năng nổ với các hoạt động Đoàn trường.