Hòa chung không khí háo hức của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường trên khắp cả nước, ngày 5/9/2016, thầy trò trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017. 
Khác với các năm gần đây của trường, lễ khai giảng năm học 2016-2017  được tổ chức dưới sân trường với sự góp mặt của các vị đại biểu, các nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng nhà trường, Sở giáo dục Đào tạo Hà Nội, toàn thể Hội đồng giáo dục nhà trường cùng với sự tham gia đầy đủ của học sinh ở ba khối 10, 11 và 12.

_mg_3412

Toàn cảnh lễ khai giảng

_mg_3431

Buổi lễ được long trọng tổ chức cùng với sự góp mặt của các vị đại biểu và hội đồng giáo dục toàn trường

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn học sinh và cựu học sinh biểu diễn. Nếu tiết mục “Dậy mà đi” của đội văn nghệ mang âm hưởng hào hùng thì bài hát “Can’t take my eyes off you” của một bạn cựu học sinh và “Về ăn cơm” lại mang phần trẻ trung hơn, nhẹ nhàng mà cũng rất “nhiệt”.
_mg_3388

Tiết mục văn nghệ “Dậy mà đi” hát và múa đến từ đội văn nghệ của Nhà trường

_mg_3392
_mg_3406
Khai giảng chính là lúc Chuyên Nguyễn Huệ dang rộng vòng tay , hân hoan chào đón các bạn tân học sinh mới vào trường. Sau những tiết mục vô cùng đặc sắc là lúc khối 10 đứng dậy để nhận trọn vẹn những tràng pháo tay, những lời nói truyền cảm hứng của thầy cô và anh chị khối trên.
Nhân dịp này, Nhà giáo Nguyễn Hoàng Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và cô đã thay mặt thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đưa ra chỉ tiêu phấn đấu, quyết tâm thực hiện mục tiêu học tập, sáng tạo trong dạy và học trong năm học mới, tiếp tục phát huy tinh thần là một trong trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục thủ đô.
Cô Phạm Thúy Hằng - Phó Hiệu trường Nhà trường có đôi lời phát biểu, gửi gắm đến các em học sinh nhân dịp năm học mới

Cô Phạm Thúy Hằng – Phó Hiệu trường Nhà trường có đôi lời phát biểu, gửi gắm đến các em học sinh nhân dịp năm học mới

Nhà giáo Nguyễn Hoàng Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai trường và đánh tiếng trống khai giảng năm học mới 2016-2017

Nhà giáo Nguyễn Hoàng Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai trường và đánh tiếng trống khai giảng năm học mới 2016-2017

Tiếng trống báo hiệu một năm học mới

Tiếng trống báo hiệu một năm học mới

Sau buổi lễ, các lớp khối chuyên trở về phòng học của mình cùng với cô giáo chủ nhiệm để được nghe về những câu chuyện lịch sử của ngôi trường: Chuyên Nguyễn Huệ xưa – Chuyên Nguyễn Huệ nay. Từ đó, các bạn sẽ phần nào hiểu thêm về mái trường nơi họ gửi gắm ba năm học cuối cấp của mình.
Ngày khai giảng năm nay là một sự thay đổi lớn khi cả trường đều tham dự dưới sân, làm không khí đông đủ hơn, tiếng vỗ tay cũng to hơn rất nhiều. Có những người cho rằng ngày 5/9 hàng năm chỉ là một cái hình thức, nhưng hãy đừng bỏ lỡ nó, bởi lẽ, khai giảng sẽ luôn là kỉ niệm đẹp của mỗi người học sinh, kỉ niệm về trường, và về con người nơi đây.