Không khí Tết cổ truyền đã tràn về trên khắp phố phường, len vào mọi ngóc ngách, gõ cửa từng nhà, thế nhưng ở phương xa, vẫn có những du học sinh vì bận lịch thi, khó xin nghỉ hoặc vì lí do kinh tế mà không được về nhà đón Tết. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của họ nhé.
Đã là 30 Tết, khi mà mọi người đều đang quây quần bên gia đình ăn bữa cơm giao thừa hay rục rịch đi chơi với bạn bè, hưởng thụ trọn vẹn cái gọi là Tết Đoàn Viên, thì với các du học sinh, ngày Tết, dịp lễ vốn đặc biệt với họ giờ là một ngày bình thường ở những phương trời xa lạ. Giao thừa ấy à, không còn những lời chúc, chẳng còn “mâm cỗ 30”, không phải Táo quân, họ đang trên lớp, đang kiểm tra, đang đi làm thêm, đang làm những việc mà họ chưa bao giờ làm vào 30 Tết. Xa xôi cách trở, họ nhớ gì nhất về Tết cổ truyền ở quê nhà? Và họ đã chuẩn bị gì cho “Tết xa”?

Chỉ còn một vài giờ nữa thôi là đến khoảnh khắc giao thừa, các du học sinh cũng đang chuẩn bị Tết theo những cách rất riêng, dù khó khăn và xa xôi, họ vẫn cố gắng gìn giữ những nét văn hoá đặc trưng nhất của dịp lễ cổ truyền này. Mong rằng tình cảm của những người thân ở nhà sẽ sưởi ấm họ, đem lại không khí đoàn viên bằng cách nào đó, để tiếp thêm niềm tin, hi vọng, giúp họ vững tâm học tập và làm việc.
Đặc biệt cảm ơn các bạn du học sinh đã trả lời phỏng vấn và giúp đỡ CNH Spotlight hoàn thành video đặc biệt này. Những lời chúc ở video trên cũng là lời chúc CNH Spotlight xin được gửi tới toàn thể độc giả. Chúc mọi người một cái Tết an khang, thịnh vượng, hạnh phúc.