Năm mới sắp gõ cửa, nhà nhà đang sắm sửa chuẩn bị cho ngày Tết sắp tới gần. Hòa chung không khí đón xuân, các thần dân Kí túc xá của chuyên Nguyễn Huệ đang cùng nhau đem không khí xuân về với ngôi nhà chung của mình.

Bánh chưng handmade cộp mác Kí túc xá.

Có thể nói gói bánh chưng trong những ngày cuối năm đã trở thành một nét “truyền thống” gắn mác kí túc xá chuyên Nguyễn Huệ. Lá dong, thịt, đậu, gạo và tất cả các nguyên liệu gói bánh đã được các thầy cô quản lý kí túc chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng. Sau ca học thứ 2 buổi chiều, mọi người tập trung dưới sân kí túc và cùng nhau gói những chiếc bánh đầu tiên.

Lá dong được ban quản lý chuẩn bị sẵn sàng cho buổi gói bánh

Với sự tham gia đầy đủ của các thành viên kí túc cùng các thầy cô quản lý đã làm cho buổi sinh hoạt chung đặc biệt này thật sự ấm cúng và ý nghĩa trong những ngày Tết gần kề.
Bạn Hải Anh ( 10 Địa ) chia sẻ:” Buổi sinh hoạt hôm nay thật sự rất vui và ý nghĩa với những học sinh xa nhà như mình. Mình rất mong ban quản lý sẽ quan tâm và tổ chức những buổi sinh hoạt đầm ấm như vậy để mọi người có một cái Tết trọn vẹn hơn.

Bữa cơm tất niên ấm áp

Ngày cuối tuần cuối cùng của năm các thành viên của căn nhà chung cùng nhau quây quần bên mâm cơm tất niên ấm cúng.

Mâm cỗ Tất niên thịnh soạn được đặt sẵn dành cho các thành viên kí túc.

Khuôn mặt hào hứng của các bạn học sinh trong bữa cơm chung ấm áp.

Các thầy cô có đôi lười dặn dò học sinh trước khi về nghỉ Tết với gia đình.

Tết về từ những yêu thương.

Tết về là lúc mọi người xích lại gần nhau hơn, trao nhau yêu thương trước thềm năm mới. Trong những ngày này, hơn ai hết những thành viên kí túc đang thực sự cảm nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ phía thầy cô và bạn bè. Chắc ít ai biết để có buổi sinh hoạt cuối năm như vậy thì thầy cô quản lý đã phải chuẩn bị kĩ lưỡng từ xoong, nồi,loa khuôn bánh, nguyên liệu… Không chỉ vậy, các thầy cô cùng nán lại thời gian bận rộn của bản thân, cùng  ngồi lại gói bánh cùng học sinh, cùng giao lưu văn nghệ góp vui cùng mọi người.

Cuối năm, mọi người cùng nhau sửa soạn đồ đạc, dọn dẹp kí túc, lại có dịp ngồi lại bên nhau quanh nồi bánh chưng nóng, cùng tán ngẫu, hát hò, vui chơi đến sáng. Đối với bất kì ai đã từng ở kí túc, những ngày này thật sự ý nghĩa, là một kỉ niệm đẹp thời cấp 3: ” Càng những dịp lễ tết như này mình càng cảm thấy mọi người thân thiết và gắn bó với nhau hơn, như một gia đình nhỏ vậy. Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến thầy cô và các bác bảo vệ bên ban quản lý kí túc đã quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh xa nhà như mình.” – Bạn Thu Phương 11 Hóa B chia sẻ.

Những thành viên kí túc đang đón một cái Tết sớm thật ý nghĩa và ấm áp như thế, đau phải xa  nhà là thiếu thốn tình cảm đúng không nào? Chỉ vài ngày nữa thôi các bạn ấy sẽ tạm chia tay căn nhà chung để về đón Tết cùng gia đình. Nhân dịp năm mới sắp đến CNH spotlight xin kính chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh một năm mới mạnh khỏe, may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.