Gương mặt xinh xắn, khả năng giao tiếp tốt, phong thái tự tin luôn là ấn tượng ban đầu của mọi người về cô bạn lớp trưởng của 12 Toán 1- Nguyễn Hải Yến. Đâu chỉ có vậy, cô gái nhỏ nhắn này còn rất đa tài và sở hữu thành tích đáng nể trong học tập cũng như các hoạt động của nhà trường. Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ vô cùng thú vị từ Hải Yến nhé!

Lớp 12 nhưng sinh năm 2000?

Có lẽ ít ai biết cô bạn lớp trưởng 12 Toán 1 của chúng ta mới 17 tuổi. Yến cho biết  ” Mình sinh vào đầu năm 2000 nhưng âm lịch là cuối năm 1999, lúc làm giấy khai sinh ghi là sinh năm 1999 nên mình đi học trước tuổi luôn! ( cười).

” Học trước tuổi cũng không có gì thiệt thòi hay bị các bạn trong lớp bắt nạt vì là em út đâu, trên lớp mình còn được goi là chị cơ, đôi lúc thấy hay đôi lúc lại thấy hơi buồn vì mình bị già hơn mọi người”

Niềm đam mê với các con số và 7.5 IELTS

Yến cũng không biết niềm đam mê toán từ bao giờ nhưng khi còn là một cô nhóc tiểu học bạn ấy đã vô cùng thích toán. Lên cấp 2 Yến cũng bộc lộ khả năng học ngoại ngữ của bản thân, cô bạn cho biết: ” Lớp 8 cô giáo chủ nhiệm có khuyên mình nên theo học Ngoại ngữ vì con gái học toán sẽ rất vất vả, nhưng bản thân lại thấy toán phù hợp hơn nên mình vẫn chọn theo học toán sau này.”

Chia sẻ về dự định tương lai Yến cho biết : ” Mình rất thích nghề giáo, mình dự định sẽ thi Sư Phạm và thực hiện ước mơ làm giáo viên dạy toán bằng tiếng anh trong tương lai.”

Yến chia sẻ rằng cho đến giờ thì bạn ấy vẫn cảm thấy không hối hận khi chọn Toán và gia đình luôn ủng hộ quyết định của bạn ấy. Song cô bạn vẫn luôn chăm chỉ học tiếng anh và mới đây Yến vừa đạt 7.5 IELTS sau quãng thời gian chăm chỉ ôn luyện.

MC quen mặt của Chuyên Nguyễn Huệ, hai lần lên sóng truyền hình quốc gia

Là lớp trưởng của 12 Toán 1 kiêm Ủy viên ban thường vụ của Đoàn trường, vừa rồi cô bạn còn là một trong hai đoàn viên tiêu biểu được đoàn trường cử đi học cảm tình Đảng. Với khả năng giao tiếp tốt cùng phong thái tự tin, bạn ấy luôn là gương mặt MC trong các chương trình của nhà trường và là đại diện tham gia cuộc thi hùng biện giữa các đoàn trường trên toàn Thành phố.

Yến từng tham gia chương trình Chinh phục của VTV6 ẵm về giải nhất tuần và gần đây là chương trình Trường teen của VTV7

Yến chia sẻ:” Việc tham gia các hoạt động của nhà trường cùng một số cuộc thi như một bài test để mình đánh giá và thử thách bản thân, qua đó mình học thêm nhiều điều và quen được nhiều người bạn mới.”

Thủ lĩnh tài năng của IDay 2016

Nếu tham gia IDay 2016, chắc chắn bạn sẽ không quên hình ảnh cô gái nhỏ nhắn bận rộn với núi công việc của một Trưởng BTC một trong những chương trình lớn nhất của trường.
Nhắc đến IDay, Yến hào hứng chia sẻ: ” Thật sự mình đến với Iday như một cái duyên vậy, hôm đi phỏng vấn mình còn nghĩ mình trượt đến nơi thì hôm biết kết quả trúng BTC mình vui mất cả ngủ ấy chứ, làm trong ban nội dung một thời gian mình thấy vô cùng thích thú, mình còn nhớ tối hôm về quê mình nhận được thư từ Core team nói mình sẽ là Trưởng BTC Iday năm nay, lúc ấy mình cũng bị sốc và hoang mang lắm nhưng sau này được các anh chị trong ban cố vấn cùng mọi người động viên mình cũng tự tin và nỗ lực hơn trong công việc.”

Đối với Yến IDay như là nhà, là nơi lưu giữ kỉ niệm đẹp của một thời cấp ca, là dấu ấn tuổi trẻ mà Yến may mắn có được.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất với IDay2016 của Yến chính là hôm tổng duyệt, trời mưa, trường ngập, mọi người dù lo lắng cho chương trình ngày mai, nhưng vẫn kéo nhau ra sân, trong mưa tầm tã mà cùng train, cùng nhảy nhót hát hò, cùng cười cùng khóc.

Thật may là như mong đợi, IDay 2016 thật sự rất thành công và truyền được nguồn cảm hứng của ngôi trường chuyên Nguyễn Huệ đến các tân binh khối 10.

Muốn biết phải thử

Đó chính là quan niệm của Yến. Có được những thành tích nhất định như hiện tại là quá trình nỗ lực không ngừng của Yến. Cô bạn chia sẻ muốn biết thì phải thử, đừng ngại khó vì mỗi lần bạn đặt mình vào thử thách là một lần bạn khám phá ra năng lực của bản thân.

Hơn ai hết Yến biết mình cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện bản thân cũng như hoàn thành những dự định của bản thân trong tương lai.

Cảm ơn Yến vì những chia sẻ hết sức thú vị ! Chúc Yến luôn luôn vui vẻ, học tập tốt, năng động và sớm thực hiện được những dự định của bản thân.