Sau ba tháng ôn luyện vất vả, sắp tới ngày 5, 6, 7/1/2017, các sĩ tử xuất sắc nhất của Nguyễn Huệ sẽ bước vào kì thi Học sinh giỏi Quốc gia 2017 cùng với hàng ngàn thí sinh trên cả nước.
Bốn chữ “Đội tuyển Quốc gia” đối với mỗi học sinh chuyên đều là điều đáng ao ước. Trước khi đến với tuyển Quốc gia, các “siêu sao” CNHers của chúng ta đã phải trải qua hai kì thi chọn lọc. Lọt vào vòng Quốc gia, mỗi thành viên luôn có ý thức đặt học tập lên hàng đầu, mong muốn đem giải thật cao về cho trường cũng như là sự thử thách giới hạn của bản thân.

Cả khu kí túc được gói gọn trong một hành lang nhỏ bé.

Vào được Đội tuyển Quốc gia là phải học hành thật chăm chỉ!

Bạn Thúy Quỳnh 11 Văn chia sẻ :” Thực ra ban đầu tớ không có ý định theo đuổi con đường này. Vì nghĩ rằng học đội tuyển là một chặng đường đầy khó khăn. Không chỉ rèn luyện bản thân chăm chỉ thật nhiều để thành công mà đó là một con đường nguy hiểm và không đủ tự tin. Nhưng khi nhận được kết quả tốt, được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia được tiếp xúc với những thầy cô thực sự tâm huyết và tài năng, học tập cùng những người bạn giỏi giang và có niềm hăng say hơn với môn Văn. Đồng thời tớ cũng nhận ra đây không chỉ là niềm tự hào của bản thân mà còn là trách nhiệm đối với thầy cô, nhà trường. Điều đó giúp tớ quyết tâm hơn trong con đường này”

Hai thành viên đội tuyển Văn say sưa trong những cuốn sách.

Mặc dù là môn chuyên nhưng có lẽ tần suất học kín tuần đôi khi cũng khiến các bạn ấy cảm thấy chán nản và mệt mỏi.” Mới đầu thì học kín từ thứ 2 đến thứ 7, xong cũng có một vài buổi chiều được nghỉ, có những hôm không xếp lịch được thì bọn chị phải học cả buổi tối vì các thầy đều bận mà, bây giờ thì được nghỉ nhiều vì các thầy đi ra đề hết rồi. Bọn chị tập trung vào việc tự ôn luyện với nhau” – Chị Đỗ Ngát K67 đội tuyển Tin.

Những bữa ăn rất đơn giản để tiết kiệm thời gian cho việc học.

” Vì đặc thù của môn Hóa đó là thực hành nên trong quá trình 3 tháng ôn luyện bọn chị có một vài buổi sang Sư Phạm học thực hành. Bọn chị sẽ thi trong 3 ngày. Ngày đầu vô cơ, ngày hai hữu cơ và ngày cuối thi thực hành” – Thành viên đội tuyển Hóa, chị Thu Hằng K67
Chính vì vất vả như vậy, tuyển Quốc gia luôn có những nét đặc trưng và được hưởng nhiều ưu đãi…

Dù xa trường lớp nhưng không vì thế mà sự quan tâm của bạn bè ít đi. Đoá hoa này là món quà Giáng sinh của một bạn trong đội tuyển

” Ra Ams học đội tuyển tớ mới thấy dù vẻ ngoài mọi người khá khép kín nhưng thực chất lại rất hòa đồng, vui vẻ và có phần rất ham chơi chứ không chỉ tập trung vào việc học. Và nét đặc trưng của tuyển Quốc gia mỗi năm mà tớ luôn “ra oai” đó chính là bọn tớ được thống trị toàn bộ tầng 4 trường Ams” – Thúy Quỳnh

Những giây phút nghỉ ngơi ít ỏi của Team Đội tuyển.

Do trường Ams khá xa Hà Đông, vì thế mà nhà trường đã tạo điều kiện cho học sinh đội Quốc gia ở nội trú tại trường thuận lợi cho việc học tập. Thúy Quỳnh cho biết bạn không gặp phải khó khăn gì trong quá trình sinh hoạt.

Căn phòng kí túc xá của Đội tuyển Quốc gia khá đầy đủ tiện nghi và có phần “nhỉnh” hơn so với CNH.

” Giờ nghỉ trưa đều có đủ phòng cho tất cả mọi người. Đồ ăn dưới canteen rất ngon và phong phú. Đối với các bạn ở nội trú, phòng ở có đầy đủ thiết bị phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt. Điều này khiến bọn tớ thoải mái và thích nghi được nhanh”
” Còn 7 ngày nữa mới thi nhưng lượng kiến thức đã đủ để bước vào phòng thi rồi, quá trình ôn luyện ở Ams rất thoải mái, wifi căng cơ sở vật chất tốt hơn ở NH, bảo vệ thoáng hơn, nhiều khi đi học về kí túc muộn nhưng chỉ nhắc nhở một chút. Ở kí túc rất vui vì phòng kí túc nam và nữ đối diện nhau, thỉnh thoảng có những lúc 2-3h sáng vẫn gọi nhau dậy để đùa nghịch” – Anh Nguyễn Xuân Minh 12 Hóa 1 chia sẻ.

Phòng kí túc của đội tuyển Văn nên không thiếu những bài thờ, câu trích dẫn nho nhỏ như thế này.

Tạm xa mái trường, thầy cô, bạn bè trong vòng 3 tháng, có lẽ đối với mỗi học sinh Nguyễn Huệ đều cảm thấy khó khăn và luôn ấp ủ nỗi nhớ da diết
” Chị nhớ mấy bọn ở lớp lắm. Với cả chúng nó tổ chức cái gì đấy chị cũng không được tham gia.”- Chị Đỗ Ngát
Chỉ còn vài ngày nữa thôi, đội tuyển Quốc gia sẽ chính thức bước vào kì thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2017, phản ánh kết quả học tập trong vòng 3 tháng qua. Thay mặt toàn thể học sinh trong trường, CNH Spotlight xin chúc tập thể đội tuyển trường Nguyễn Huệ bình tĩnh làm bài, gặt hái được nhiều thành công trong kì thi sắp tới.