Phóng viên của CNH Spotlight đã có chuyến đi thử xe buýt nhanh Hà Nội BRT (Bus Rapid Transit) vào quãng giờ cao điểm tối ngày 30/12.
Thay vì màu sơn đỏ – vàng truyền thống, xe buýt nhanh mang màu sơn trắng – xanh hiện đại. Buýt nhanh chưa chính thức đi vào hoạt động, nhưng tần suất xe chạy thử nghiệm khá cao, chỉ khoảng 5-7 phút cho một lần chờ xe. Thời gian cho một chuyến khoảng 50 phút.
Wifi trên xe chưa hoạt động, có lẽ do đang trong thời gian thử nghiệm.

Nhà chờ được trang bị hệ thống quạt trần, đèn led và ghế ngồi cho khoảng 12 người.

Trên xe BRT, phụ xe sẽ không bán vé mà người đi xe phải mua ở các điểm bán vé trong nhà chờ như thế này. Vé được bán với giá 7.000đ một lượt, dùng chung vé tháng với xe buýt thường.

Khi xe đến, cửa tự mở và cầu nối ở xe buýt được tự động đẩy ra.

Nhiều người thích thú chụp ảnh, quay phim để chia sẻ trên mạng xã hội.

Hệ thống thông báo điểm dừng được cải tiến ấn tượng. Ví dụ, thay vì chỉ thông báo: “Điểm dừng tiếp theo: La Khê – Hà Đông”, loa sẽ đọc thêm lộ trình các tuyến buýt khác: “Từ đây bạn có thể đi tiếp xe 19 đến Trần Khánh Dư, xe 02 đến Bắc Cổ, xe 01 đến bến xe Gia Lâm,…” Điều này giúp những người ít đi hoặc mới đi xe buýt không bối rối trong quá trình di chuyển.

Trên xe còn có móc khoá xe lăn để hỗ trợ người khuyết tật.

Hệ thống camera quan sát vẫn chưa hoạt động.

[twenty20 img1=”3648″ img2=”3640″ offset=”0.5″] Điều hoà trên xe chỉ có thể đóng hoặc mở, nhưng lượng gió được điều chỉnh vừa phải để không thổi quá mạnh vào người ngồi trên xe.

Buýt nhanh là loại xe duy nhất có ghế ngồi xoay ngược hướng xe chạy.

Hầu hết các điểm chờ đều có cầu đi bộ. Tuy nhiên do ý thức một số người còn kém nên vẫn có tình trạng trèo qua lan can để sang đường.

Nhìn chung, trong điều kiện đường thoáng buýt nhanh chạy nhanh gấp rưỡi buýt thường. Tuy nhiên trong giờ cao điểm, dù lấn làn có thể bị phạt đến 1,2 triệu đồng nhưng nhiều phương tiện cá nhân vẫn bất chấp đi vào làn buýt nhanh.
Nhiều người nhận định tuyến BRT có nhiều tiềm năng, hi vọng các vấn đề về ách tắc giao thông sẽ phần nào được hạn chế nhờ loại hình di chuyển mới này.