Đã bao giờ bạn từng nhìn ngắm ngôi trường của mình thật lâu, để nhận ra những điều thật đẹp ẩn giấu? Chuyên Nguyễn Huệ dưới lăng kính đầy màu sắc chắc chắn sẽ là một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ đối với tất cả chúng ta.

Nhắc đến Chuyên Nguyễn Huệ là nhắc đến bạt ngàn sắc xanh. Màu xanh của cây lá khiến chúng ta cảm thấy bầu không khí thật thư thái, dịu nhẹ. Bức tường với ba sắc thái của xanh lục chính là biểu tượng cho Nguyễn Huệ. Màu xanh ấy thật nổi trội, phá cách. Có lẽ tuổi trẻ Chuyên Nguyễn Huệ của chúng ta cũng xanh như vậy. Đó chính là màu xanh hi vọng, màu xanh của thời thanh xuân. Màu xanh ấy đã cùng bao thế hệ học sinh Nguyễn Huệ trưởng thành. Những tâm hồn Nguyễn Huệ cũng như thế, cũng thật xanh, thật trong sáng.

Sắc xanh nổi bật ở nhà A2 và nhà C

Từ một góc nhìn khác, màu xanh ấy vẫn tươi sáng như thế

Kí túc xá là một ngôi nhà lớn, gắn kết các thành viên Nguyễn Huệ lại gần nhau hơn. Ở giữa bức tường của kí túc, ta có thể thấy một vệt sọc màu đỏ gạch. Có lẽ rằng, màu đỏ ấy chính là biểu trưng cho những dòng máu nóng, nhiệt huyết, sôi nổi của tuổi trẻ. Đó cũng có thể là hình ảnh của những trái tim ấm áp, biết sẻ chia, biết yêu thương. Màu đỏ ấy thật khoẻ khoắn, mạnh mẽ như những bạn trẻ đang sinh sống tại đó, nhưng cũng có thể ca ngợi tình bạn, tình bằng hữu cao cả, đáng trân trọng.

Một góc nhìn về ngôi nhà chung của chúng mình

Đắm chìm vào sắc vàng, đó là những gì ta thấy được ở hành lang và lớp học tại Chuyên Nguyễn Huệ. Những cánh cửa, những bức tường hành làng, tất cả đều đã thành những dấu ấn mãi mãi chẳng thể nào phai. Lớp học chính là nơi đã đưa những người bạn xa lạ đến gần nhau hơn, rồi từ đó tạo thành một gia đình. Mỗi lớp học là nơi chúng ta cùng nhau tạo nên thật nhiều những kỉ niệm thời học trò. Sắc vàng ấy gợi nên sự ấm cúng, gần gũi. Màu vàng tuy thân thuộc nhưng chứa đựng từng giây phút chúng ta ở bên nhau.

Hành lang phòng học

Tất cả đều tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa, thẩm mỹ

Bể bơi trong nhà của Nguyễn Huệ nổi bật một khoảng trời với màu mái xanh biếc. Màu xanh ấy nổi bật, tượng trưng như đại dương bao la, nơi mà những chuyến tàu kiến thức của chúng ta ngày ngày đang tiến tới.Trước cửa bể bơi là một tấm phong thuỷ màu vàng. Cái tấm ấy vô cùng trừu tượng và mang đậm màu sắc nghệ thuật. Hình ảnh trên đó là biểu tượng của một con chim đang sải cánh. Phải chăng, các thầy cô muốn học trò của mình sẽ luôn vững vàng để có thể bay thật cao, thật xa đến những chân trời mới? Cánh chim sải rộng ấy cũng như những hoài bão, hi vọng và cũng chính là thành công mà Chuyên Nguyễn Huệ đã đã đạt được từ suốt hàng thập kỉ nay.

Bê bơi trong nhà nổi bật một góc trời

Màu trắng của nhà hiệu bộ khiến cho chúng ta không khỏi liên tưởng đến “Nhà trắng” – Biểu tượng quyền lực ở Hoa Kì. Nhà hiệu bộ chính là nơi dành cho các thầy cô giáo, là nơi điều hành mọi hoạt động trong trường. Màu trắng nơi này thể hiện sự nghiêm túc, là tác phong chuyên nghiệp của mỗi người giáo viên khi truyền đạt kiến thức cho học trò. Nhờ đó mà ta cũng thấy được sự tận tâm, tận tuỵ của người giáo viên Chuyên Nguyễn Huệ.

Bên trong “Nhà trắng” quyền lực

Nhà A3 cũng mang một màu sắc trắng. Nhưng màu sắc này, khác với nhà hiệu bộ, tòa nhà này trắng tinh khiết như tâm hồn những chàng trai, cô gái đang dành cả tuổi thanh xuân của mình cho nơi đây.

Khi lần đầu bước vào trường, khong ai là có thể thể không choáng ngợp bởi tháp bút màu đen cao ngút trời mây. Tháp bút ấy là biểu tượng cho chí hướng học hành, thành đạt của 70 mùa hoa đã qua và những niên khoá sắp tới. Màu đen tượng trưng cho sự trưởng thành, là thành công mà chúng ta đã gặt hái được. Biểu tượng ấy đã trở thành một phần không thể thiếu và có vị trí vô cùng quan trọng đối với mọi thành viên của gia đình Chuyên Nguyễn Huệ.

Tháp bút – một biểu tượng đặc trưng của Chuyên Nguyễn Huệ

Thời gian thấm thoát thoi đưa, Chuyên Nguyễn Huệ đã đón đưa không biét bao nhiêu cô cậu học trò đến với ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Dù cho cơn mưa thời gian có cuốn trôi đi nhiều điều trong cuộc sống, nhưng chúng ta vẫn luôn có một ngôi nhà sẵn sàng dang tay đón ta trở về, đó là Nguyễn Huệ. Thời thanh xuân đẹp đẽ rồi sẽ trôi qua, nhưng chắc chắn rằng, những kỉ niệm của chúng ta sẽ còn mãi chẳng hề mờ phai.