Song song với bề dày lịch sử của trường, bộ quần áo đồng phục Nguyễn Huệ đã tồn tại từ lâu đời và mang rất nhiều ý nghĩa.

Đồng phục Nguyễn Huệ bắt nguồn từ đâu?

Có lẽ ít ai biết rằng, bộ đồng phục mà các bạn mặc trên người mỗi khi đến trường đã được ra đời dựa theo ý kiến của những CHers đi trước. Khi ấy nhà trường đã mở một buổi họp dành cho các lớp trưởng, bí thư từ tất cả khối lớp để cùng tìm ra bộ trang phục mới cho Nhà trường. Và kể từ đó, đồng phục Nguyễn Huệ đã đồng hành với rất nhiều thế hệ học sinh đến tận ngày hôm nay.image001

Ý nghĩa của đồng phục nam

Nếu bạn tinh ý một chút thì sẽ nhận ra nét tương đồng giữa chiếc áo đồng phục nam với quân phục của các nam sỹ quan hải quân Việt Nam. Các thầy cô hay các bạn học sinh khóa trước như muốn gửi tới các thế hệ học sinh Nguyễn Huệ niềm tự hào, lòng dũng cảm sẵn sàng xông pha chiến đấu như các những người chiến sĩ biển đảo tổ quốc.
image013

Nét đẹp của đồng phục nữ

Đối với đồng phục nữ, trang phục này đã làm nên nét nổi bật và đặc trưng riêng so với đồng phục của các trường khác. Có mấy trường có được bộ trang phục với các đường nét chiết eo vô cùng tinh tế cũng như điểm nhấn ở hàng khuy đen nổi bật trên nền áo trắng. Dù vậy, áo đồng phục nữ hay bị chê là “quá mỏng”. Hi vọng những năm sau, nhà trường sẽ cho ra mắt đồng phục nữ chât lượng hơn.
image014

Ý nghĩa ẩn sau chiếc logo của trường

Sau nhiều lần logo thay đổi thì hiện nay trường Nguyễn Huệ đã chính thức sử dụng logo này

Sau nhiều lần logo thay đổi thì hiện nay trường Nguyễn Huệ đã chính thức sử dụng logo này.

Nhân dịp kỉ niệm 30 năm tốt nghiệp khóa 1980-1983, Chủ tịch Hội cựu học sinh chuyên Nguyễn Huệ – thầy Trần Đức Minh – cùng thầy Thái Văn Bình – Cựu Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đã trao tặng và công nhận logo trường.
Trung tâm logo là biểu tượng chữ NH được cách điệu thành hình dải lụa, biểu tượng của Hà Đông. Hai chữ “NH” là hình ảnh cây cầu bắc qua sông nhằm thể hiện lòng biết ơn thầy cô đã dìu dắt các thế hệ học sinh, hơn nữa cũng biểu trưng cho sự quay lại hàn huyên của các thế hệ học sinh trong nhà trường.
Màu xanh là màu mực, màu của học trò; màu vàng là màu của nhiệt huyết, tinh nghịch, hồn nhiên. Logo bên trong là một biểu tượng hình tròn, gọn gàng, sử dụng trên mọi chất liệu đều dễ dàng, làm huy hiệu đeo sẽ rất đẹp.

Kết

Ẩn sau bộ quần áo đồng phục là rất nhiều ý nghĩa và truyền thống lâu đời của Nguyễn Huệ. Khoác lên trang phục ấy và bước tới trường cũng là khi bạn mang bên mình sự tự tin, niềm tự hào về chính ngôi trường mà bạn đang theo học. Với các nội quy, kỷ luật về trang phục khi tới trường của Nguyễn Huệ như sơvin, đeo thẻ đã tạo nên một môi trường thật nghiêm túc và kỉ cương. Và chính những bộ đồng phục này cũng đã tạo nên một nét truyền thống và đặc trưng nhất của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.