Vào chiều ngày 14/11/2018, Hội thi tiếng hát học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ chính thức được khai mạc tại Hội trường thư viện. Đây là ngày hội thường niên được Đoàn trường phát động tổ chức nhằm tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Giải nhất chung cuộc đã gọi tên tài năng xuất sắc của chuyên Sinh.

Đến với hội thi ngày hôm nay là các tiết mục được dàn dựng công phu đến từ 11 khối chuyên khác nhau với những cung bậc cảm xúc, những dấu ấn riêng. Mỗi tiết mục được biểu diễn trên sân khấu là tâm huyết, công sức tập luyện của các khối trong nhiều tuần liền nhằm muốn đem đến những món quà tinh thần ý nghĩa nhất gửi tới các thầy cô – những người luôn hết lòng vì sự nghiệp trồng người.
Ban giám khảo của hội thi ngày hôm nay gồm có: cô Bùi Thị Thu Trang – Phó bí thư Quận Đoàn Hà Đông, thầy Nguyễn Thế Hùng – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Chí Thường – Bí thư Đoàn trường, cô Hoàng Hải Vân, các thầy cô khác trong trường và bạn Lê Hoàng Yến – cựu học sinh.

Thầy Nguyễn Chí Thường đọc diễn văn khai mạc hội thi

Là khối chuyên mở đầu cho buổi biểu diễn, chuyên Văn khuấy động hội trường với màn múa – hát “Bánh trôi nước”. Được coi là người dẫn đầu mỗi khi có các hoạt động văn nghệ tập thể, không ngạc nhiên khi các chàng trai cô gái thể hiện tiết mục của mình rất chuyên nghiệp và tự tin.

Những động tác đẹp mắt và thu hút của khối Văn

Không chỉ thế, Văn còn khiến người xem thích thú khi đã chuẩn bị tới hai tiết mục khác bên cạnh “Bánh trôi nước” với những thể loại nghệ thuật khác nhau: Nhạc kịch “Lớp học thời chiến” và múa “Con cò”

“Lớp học thời chiến” đến từ lớp Văn

“Con cò”

Chuyên Nga mang đến cảm giác nhẹ nhàng, uyển chuyển nhưng không kém phần hiện đại với “Múa Sen”

Tiết mục thứ hai của khối Nga với chủ đề lớp học trên nền nhạc “Singing in the rain”

“Hello Việt Nam” hút mắt đến từ khối Sử

Sử cùng 2 tiết mục được đầu tư kĩ về trang phục cũng như các động tác thể hiện trong bài múa: Lạc trôi và Hello Việt Nam


“Việt Nam trong tôi là” qua sự thể hiện của hai giọng ca đến từ khối chuyên Anh khiến cả hội trường như nóng lên vì độ ngọt ngào

Tiết mục thứ 2 của Anh là “Múa Son” với những động tác vô cùng mềm mại và đẹp mắt.

Khối chuyên Toán cũng rất tự tin thể hiện màn trình diễn tuyệt vời

“Lạc Trôi”

Tiếp theo, khối Pháp mang đến cho chúng ta hai thái cực khác nhau hoàn toàn khi biểu diễn tiết mục múa “Bèo Dạt Mây Trôi” và nhảy hiện đại kết hợp giữa “Bad Boy” và “Ddu-du ddu-du”

“Bèo Dạt Mây Trôi” với các động tác vô cùng nhẹ nhàng…

….rồi sang đến nhảy hiện đại đối lập hoàn toàn: cá tính và năng động

Khối chuyên Hóa có lẽ để lại nhiều ấn tượng cho người xem nhất với màn kịch “Tấm Cám” đã được biên soạn lại kịch bản một cách vô cùng sáng tạo. Sự thích thú được thể hiện rõ ràng qua những tiếng cười vọng lên từ phía khán đài.

Kịch Tấm Cám – Khối Hóa

Trước đó, màn múa “Bánh Trôi Nước” của Hóa cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình

“Bánh Trôi Nước” của Hóa có nhiều động tác đẹp mắt

 

Chất giọng khỏe khoắn đến từ khối Lý với màn đơn ca “Bài ca người giáo viên nhân dân”

Tiết mục thứ hai có tên gọi “Nét quê” mãn nhãn của chuyên Lý

Một lần nữa, hội trường lại được khuấy động lên bởi các tiết mục đến từ khối chuyên Sinh. Đến với hội thi lần này, Sinh đã chuẩn bị hai bài múa “Thư Pháp” và “Cò Lả”. Cả hai tiết mục đều có sự đầu tư kĩ lưỡng về vũ đạo cũng như trang phục biểu diễn.

“Thư Pháp”

Không những thế, hết “Cò Lả”, cả hội trường bừng lên với tiếng hò hét cổ vũ chuyên Sinh, nhất là “center” với thần thái khi biểu diễn vô cùng chuyên nghiệp.

“Cò Lả”

“4000 năm rực rỡ gấm hoa” thể hiện bởi chuyên Địa

“Giấc Mơ Trưa” – Khối Địa


Khối Địa với tiết mục múa hát “4000 năm rực rỡ gấm hoa” và múa “Giấc Mơ Trưa” được chuẩn bị cẩn thận.
Kết thúc hội thi chính là khối chuyên Tin. Không hề kém cạnh các khối chuyên khác, lớp Tin cũng chuẩn bị ba tiết mục: múa “Âm bản’, hát kết hợp múa “Nhà là nơi để về” và múa “Quê Tôi”
Cuối cùng chính là phần đáng mong chờ nhất của ngày hôm nay. Không giống như mọi năm, các giải không được công bố ngay sau khi kết thúc. Ban giám khảo sau thời gian tổng hợp và chọn lựa kỹ lưỡng đã quyết định

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC HỘI THI TIẾNG HÁT HỌC SINH 2018

Giải nhất: Chuyên Sinh
Giải nhì: Chuyên Sử và Chuyên Toán
Giải ba: Chuyên Địa, Chuyên Văn, Chuyên Tin và Chuyên Anh
Giải khuyến khích: Chuyên Nga, Chuyên Hóa, Chuyên Pháp và Chuyên Lý.
————-
Kết quả các thể loại:
1. Múa:
Giải nhất: Nga – “Múa Sen” và Sử – múa độc lập “Hello Việt Nam”
Giải nhì: Sinh – “Thư Pháp” và Toán – “Linh Thiêng Việt Nam”
Giải ba: Văn – “Độc ẩm”, Sinh – “Cò Lả”, Pháp – “Bèo Dạt Mây Trôi”, Anh – “Múa Son’ và Tin – “Âm bản”
2. Tốp ca hát múa:
Giải nhất: Địa – 4000 năm rực rỡ gấm hoa
Giải Nhì: Tin – Nhà là nơi để về
Giải Ba: Anh – Việt Nam trong tôi là
Những tiết mục được chọn công diễn vào Lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11:
1. Bốn ngàn năm rực rỡ gấm hoa – Chuyên Địa
2. Múa sen – Chuyên Nga
3. Hello Vietnam – Chuyên Sử
4. Linh thiêng Việt Nam – Chuyên Toán
5. Thư pháp – Chuyên Sinh
6. Bài ca người giáo viên nhân dân – Đội văn nghệ
Mỗi năm chỉ có một lần, tiếng hát học sinh là nơi để các bạn học sinh thể hiện khả năng nghệ thuật vốn thường ngày ít khi sử dụng đến. Đây còn là dịp để giao lưu giữa mọi người trong cùng một khối chuyên qua thời gian tập luyện, là cơ hội giúp các bạn mạnh dạn và tự tin hơn, góp phần đẩy mạnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong công tác Đoàn. Thêm vào đó, đây là một cách để hiện truyền thống tôn sư trọng đạo – món quà tinh thần ý nghĩa dành cho các thầy cô giáo.
Xin chúc mừng hội thi đã diễn ra vô cùng thành công và đem đến cho khán đài hơn 600 khán giả bùng nổ với những cảm xúc khó quên đến từ những màn trình diễn mãn nhãn.