Có thể nói, văn nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu của các CNHers mỗi khi 20/11 cận kề. Các tiết mục văn nghệ không chỉ thể hiện tài năng nghệ thuật của các bạn học sinh mà còn gửi gắm niềm yêu quý và sự biết ơn cho các thầy cô ngày ngày đứng lớp.
Trong những ngày vừa rồi mặc dù nhiệt độ giảm xuống rất lạnh do gió mùa Đông Bắc tràn về (chỉ khoảng từ 16-20°C) nhưng các CNH-ers của chúng ta vẫn bất chấp gió lạnh và tập luyện các tiết mục văn nghệ thật hăng say và công phu, với chỉ một mục đích duy nhất là chào đón ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam năm nay.
Đầu tiên chúng ta cùng đến với các cô nàng chuyên Văn. Vì đặc thù của khối chuyên Văn là nữ nên các bạn đã chọn cho mình một bài múa rất có tính uyển chuyển với cái tên “Thư pháp”

Các cô nàng chuyên Văn có vẻ không chịu được lạnh nên phải tập ở trong lớp!

Các cô nàng chuyên Văn có vẻ không chịu được lạnh nên phải tập ở trong lớp!

Cũng là lớp Văn nhưng các bé út ít 10 Văn lại đem đến cho văn nghệ năm nay một bài múa đàn.
Văn

Các em út khối chuyên Văn đang hăng say tập luyện…

Khối chuyên Hóa cũng không hề kém cạnh khi góp vào đó là một tiết mục hát – múa. Nhưng khác với các khối chuyên khác, các bạn khối chuyên Hóa tập ở ngoài trời và đặc biệt hơn thế nữa, các bạn chọn sân sau nhà A3 – sàn đón gió của chuyên Nguyễn Huệ để tập văn nghệ.
Lạnh như vậy nhưng các bạn vẫn tập luyện chăm chỉ.

Lạnh như vậy nhưng các bạn vẫn tập luyện chăm chỉ.

Phương Thảo (K68 Hóa 2) tiết lộ bí mật với chúng mình rằng để lôi kéo các bạn nam lớp Hóa đi tập văn nghệ rất khó khăn nhưng khi đã ở trong đội văn nghệ rồi thì lại rất tự giác!
Các bạn nam khó lôi kéo đi tập văn nghệ nhưng sau khi bị lôi kéo được rồi, các bạn ấy lại rất tự giác tập.

Các bạn nam khó lôi kéo đi tập văn nghệ nhưng sau khi bị lôi kéo được rồi, các bạn ấy lại rất tự giác!

Cùng là những khối chuyên có số lượng nam áp đảo số lượng nữ, thế nhưng chuyên Lí lại khác với chuyên Hóa. Một bạn nữ tự hào kể với chúng mình rằng con trai chuyên Lí lại rất hào hứng và tự nguyện tham gia văn nghệ. Tiết mục văn nghệ lần này của lớp Lí là một bài múa dân gian với giai điệu vô cùng khí thế!
Cá bạn chuyên Lí đang hăng say tập luyện văn nghệ!

Bài múa của chuyên Lí có rất nhiều bạn nam tham gia!

Cũng giống như khối chuyên Lí, một bạn khối chuyên Địa cũng chia sẻ rằng con trai khối Địa không khó để thuyết phục tham gia văn nghệ, trái lại các bạn còn rất đoàn kết, không chỉ là ở việc tham gia văn nghệ mà còn ở việc chọn bài múa. Ngay từ đầu, khối Địa đã chọn cho mình bài múa hợp lí nhưng do mọi người cũng bận nên mãi sát đến ngày tổng duyệt, các bạn mới “đâm đầu” vào tập luyện. Đáng mừng là các bạn đã tập luyện rất tốt và sẵn sàng cho buổi tổng duyệt sắp tới.
Các bạn chuyên Địa "đâm đầu" vào tập luyện.

Các bạn chuyên Địa “đâm đầu” vào tập…

Các lớp Anh năm nay lại có tiết mục đơn giản mà “chất” – liên khúc về các thầy cô kết hợp với múa phụ đạo.
Mọi người đang cùng nhau tập lại và treneda

Mọi người đang cùng nhau tập lại và trên nền nhạc của đàn guitar.

Khối chuyên Pháp cũng đang ráo riết tập văn nghệ cho kịp ngày tổng duyệt. Khối Pháp  năm nay sẽ múa bài múa “Chạy bão” với thông điệp gửi sự cảm thông và lòng yêu thương tới đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do lũ lụt. Bài múa sẽ tái hiện lại cạnh bão ập đến đúng vào mùa gặt. Lần tập lần này, lớp Pháp không bị quá gò bó trong sự tập luyện căng thẳng hay áp lực mà các bạn vẫn đùa vui nhau.
Các bạn khối Pháp thi thoảng đùa nhau trong lúc luyện tập!

Các bạn khối Pháp luôn vui vẻ cười với nhau trong lúc luyện tập!

Khối Tin năm nay cũng không hề kém cạnh với hai tiết mục hát múa. Hai tiết mục đó mang tên múa “Quê tôi” và “Sống như những đóa hoa” – những cái tên nghe thật ý nghĩa đúng không?
Bài múa của lớp Tin cũng được dàn dựng công phu và kĩ lưỡng!

Bài múa của lớp Tin cũng được dàn dựng công phu và kĩ lưỡng!

Đây mới chỉ là một vài tiết mục trong số tất cả các tiết mục của tất cả các khối chuyên tham dự buổi tổng duyệt diễn ra vào ngày thứ tư tới (16/11). Năm nay, các khối chuyên đã chăm chút cho tiết mục văn nghệ hơn năm ngoái, thể hiện qua việc rất nhiều khối thuê biên đạo, các tiết mục văn nghệ cũng vì thế mà cũng được đầu tư hơn về thời gian và bài múa, từ đó mà trong các tiết mục ấy đều có kĩ thuật “khó nhằn” hơn năm ngoái và động tác cũng điêu luyện rất nhiều, hứa hẹn buổi tổng duyệt năm nay sẽ là trận chiến “ngang tài ngang sức” giữa các khối chuyên và chắc hẳn ban giám khảo sẽ đau đầu khi chọn ra tiết mục xuất sắc nhất. Spotlight hẹn gặp các bạn thứ tư tới để cùng xem những tiết mục đặc sắc của các khối chuyên nhé!