Xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ khác, The Green Collars đã giành tấm vé trở thành một trong những dự án được chính thức chạy đua trong Dash For Impact 2016. Sau khi bước qua vòng hai : Xây dựng dự án, The Green Collars đang bước vào vòng cam go nhất của cuộc thi – Chạy dự án. Vậy có những gì của project chưa từng được bật mí nhỉ?

Dàn core team của The Green Collars

Điều thu hút nhất ở The Green Collars chính là dự án này được điều hành bởi các CNH-ers. Anh Đức (Leader của dự án) chia sẻ: Chính Đức và các bạn khác đã từng ấp ủ tham gia một cuộc thi danh tiếng như Dash For Impact (D4I) từ năm ngoái, thế nên năm nay, Đức và bạn của mình đăng kí tham dự D4I không một chút chần chừ.

Anh Đức (K68 Anh B) – đại “boss” năng động của The Green Collars

Tại sao lại là “The Green Collars”?

Nhóm đã lấy cái tên với ý tưởng từ “blue collars” – công nhân và “white collars” – nhân viên văn phòng, The Green Collars (TGC) là những công nhân với nhiệm vụ chính là làm xanh – sạch – đẹp không gian sống. Điều đó cũng phần nào nói lên rằng dự án của TGC sẽ đúng chất “thân thiện với môi trường”.
Cho đến bây giờ, các TGC-ers vẫn không ngờ rằng chính mình đã vào được đến vòng 3 (Chạy dự án) bởi các team ở D4I đều là những đối thủ mạnh và cũng theo lời bật mí của Đức, ở vòng 2, các bạn đã bị “fail” một chút trong lúc chuẩn bị. Nhưng cũng nhờ vào ý tưởng khá nổi bật nên các bạn ấy đã lọt vào vòng “chạy dự án” như bây giờ.

Sân chơi dự kiến của project

The Green Collars làm gì? 

Với mục đích tạo ra sân chơi cho trẻ em và giảm thiểu việc lạm dụng công nghệ để giải trí, TGC quyết định xây dựng một sân chơi nhưng không phải là một sân chơi thông thường với đu quay, xích đu,…mà theo motip chương trình truyền hình ăn khách “Sasuke – Không giới hạn”. Đó là một chuỗi các chướng ngại vật được đặt ra để thử thách độ bền, sự linh hoạt và luyện kĩ năng mềm cho các em nhỏ. Theo lời của Đức, TGC muốn sáng tạo một sân chơi mới lạ, độc đáo và chưa từng có. (Đức bật mí thêm rằng bạn thích sự mới lạ do ảnh hưởng của Nam Cao: Nhà văn phải biết tìm tòi, khơi những nguồn chưa ai khơi, sáng tạo những gì chưa có.)

Minh Tú (K68 Anh B) – Trưởng ban “trò chơi” tỉ mỉ

Tuy nhiên, chạy được dự án, TGC đã gặp phải vô vàn những khó khăn như vấn đề tài chính, truyền thông hay tìm kiếm đất để triển khai dự án, thậm chí là những xích mích nội bộ cũng cản trở hoạt động của dự án khá nhiều, v.v… Không còn cách nào khác ngoài việc đương đầu với chúng, các trưởng ban của TGC đã khá là “chật vật” để giải quyết những khó khăn đó, nhưng cũng đã thành công được phần nào như đẩy mạnh share các bài viết trên page, kêu gọi vốn dù đã bị từ chối nhiều lần hay như giải quyết xong vấn đề đất đai sau thời gian thủ tục hành chính khá là dài,… Ngoài ra, các bạn cũng học cách tự kiềm chế bản thân để tránh xảy ra những bất đồng không đáng có.

Thảo Ngân (K68 Nga) – Trưởng ban Tài chính thông minh!

Đặc biệt, dự án của TGC sử dụng đồ tái chế như lon, chai nước, giấy báo cũ, đặc biệt hơn là lốp xe cũ để trang trí cho sân chơi và thiết kế các đồ chơi phụ, mà theo các bạn chia sẻ thì đây chính là cách tiết kiệm tài chính hiệu quả nhất. Để thu lượm các món đồ đó, các bạn đã thông qua các TNV, qua những buổi vệ sinh khu phố hay thậm chí là mua lại từ cửa hàng đồng nát,… Qua đó, các thành viên của TGC muốn truyền sự hứng thú với các hoạt động ngoài trời, cùng với đó là ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng đồ tái chế tới các em nhỏ. Không chỉ có vậy, sân chơi của TGC sẽ còn là nơi tập thể dục và hóng mát của người già.
Các TGC-ers còn có mong muốn rằng sau D4I, các bạn muốn phát triển project của mình như tổ chức các seasonal events để tụ họp các em nhỏ với nhau hay phát triển khu đất ấy hơn nữa,…

Minh Sơn (K68 Anh B) – Trưởng ban Hậu cần tháo vát!

TGC-ers nhắn nhủ gì tới NHers? 

“Các cậu chính là hậu phương vững chắc cho chúng mình. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ chúng mình nhé, dù các cậu là ai đến từ đâu thì cũng cảm ơn vì đã tin tưởng cũng như ủng hộ dự án” (Hà Giang, K68 Sinh – Trưởng ban PR)

“Các cậu nhớ đăng kí  xem final night để nghe bọn mình “đấu tay đôi” với các team của trường khác nhé!” (Anh Đức, K68 Anh B)

“Make your own impact!” (Nguyệt Minh, K68 Anh B – Thư ký nhanh nhẹn của ban Tài chính)

Chắc hẳn các CNH-ers đang rất ngưỡng mộ và tò mò với dự án The Green Collars và nhất chính là những người bạn năng động và hoạt bát của dự án và muốn nắm rõ các bước đi tiếp theo của dự án. Vì vậy, để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào page: https://www.facebook.com/thegreencollars/
Điều cuối cùng Spotlight xin chúc cho The Green Collars sẽ hoạt động thật hiệu quả và chúc các bạn sẽ giành được giải cao của cuộc thi Dash For Impact năm nay với chủ đề “The Lego City”.