THPT Chuyên Nguyễn Huệ – một mái trường, một mái nhà. Bầu trời xanh đã dẫn dắt biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, để rồi khi nhắc đến cái tên ấy, trong lòng mỗi chúng ta ai ai cũng không khỏi tự hào. Là một người con của chuyên Nguyễn Huệ, chắc hẳn dù mới hay cũ thì những khu nhà xanh lá, canteen 1 tỷ hay hòn non bộ chẳng còn xa lạ. Tuy nhiên không phải ai cũng từng thử qua mọi góc lạ ẩn nấp nơi mái nhà xanh này. Vậy thì hãy cùng chúng mình khám phá từng hẻm lạ đầy màu sắc của chuyên Nguyễn Huệ nhé. 

1. Bãi cỏ lau

Nằm ở một góc khá khuất của trường, khu đất phía dưới sân bóng cạnh bể bơi, mỗi khi mùa gió đến, có thể nói là nơi đẹp nhất ở Nguyễn Huệ.

Mùa “hoa trắng” đầu thu

Cũng chẳng lạ gì khi đây là nơi hấp dẫn teen cuối cấp Nguyễn Huệ chọn làm địa điểm chụp kỉ yếu

Cũng chẳng lạ gì khi đây là nơi hấp dẫn teen cuối cấp Nguyễn Huệ chọn làm địa điểm chụp kỉ yếu

Trắng và xanh cũng chính là hai màu sắc chủ đạo của Chuyên Nguyễn Huệ

 

2. Sân sau nhà đa năng

Đây chắc chắc là địa điểm đứng đầu danh sách góc lạ bởi sự kín đáo của nó. Tuy nhiên cũng chính vì lý do này mà sân sau nhà đa năng thường được các câu lạc bộ chọn là nơi tổ chức các buổi off hay những buổi tập văn nghệ của các lớp vào những ngày trời nắng nóng.

Con đường chạy thể dục của các thần dân chuyên Nguyễn Huệ cũng nhờ đó mà thơ mộng hơn

Con đường xanh dẫn vào nơi hẻm lạ

Ngoài ra cầu thang dẫn đến khu ghế khán giả cũng là vị trí “thuận lợi” cho việc tâm sự và trò chuyện

3. Nhà đa năng

Không phải là nơi xa lạ gì với các thần dân chuyên Nguyễn Huệ; nhà đa năng với cột bóng rổ, thanh xà đơn xà kép đã quá quen thuộc với mọi người. Thế nhưng sự thật nhà thể chất của chúng ta không chỉ có vậy…

Đã bạn nào ngắm nhìn nhà đa năng của chúng mình lên đèn chưa nhỉ ?

Và cả dãy ghế đầy màu sắc này nữa

Cuối chiều nếu nán lại một chút chắc chắn sẽ bắt gặp một điều kì diệu

4. Đường chạy

Nằm ở góc trong cùng, ôm trọn lấy sân bóng, đường chạy là một địa điểm ít được mọi người chú ý đến. Thế nhưng đây lại là nơi đón những cơn gió giao mùa đầu tiên, nơi ta có thể ngắm trọn những trận bóng gay cấn mà không sợ nắng nóng như khi ngồi phía khán đài. Không chỉ vậy mà còn là một địa điểm vô cùng lãng mạn nữa chứ nhỉ ?

Ngắm nhìn toàn cảnh một góc nhỏ của Chuyên Nguyễn Huệ

Tiến lại gần hơn sẽ bắt gặp một góc “tâm sự” yên tĩnh và mát mẻ.

Ngồi ở đây không sợ nắng đâu nhé !

5. Cổng giữa

Nằm phía sau nhà A1, chỉ được mở vào những buổi sáng thế nên, đặc biệt với các bạn đi học bằng xe bus hay được bố mẹ đưa đến trường, cổng giữa khá bí ẩn. Là cánh cổng được thầy Thái Văn Bình – nguyên hiệu trưởng nhà trường xây lên với mục đích “hợp phong thủy”.
Thầy bảo :”Xây một cái cổng bé ở giữa là để chúng mày đi, sau này chắc chắn đỗ đại học. Chỗ đấy là chỗ có sao Văn Xương, chủ quản các việc học hành thi cử, các con nhớ chưa?”. Vì thế nhiều thế hệ học sinh đã quen với việc đi qua đây trước khi bước vào các kì thi để lấy may mắn. Tuy khá nhỏ bé so với 2 cổng chính nhưng chính lý do này đã tạo nên sự khác biệt của cổng giữa.

6. Tầng 5 kí túc xá

Từ tầng 5 kí túc xá hướng ra đằng xa phía khu đô thị mới đang xây, chúng ta sẽ bắt gặp một con đường hoa đầy thơ mộng. Dù không nằm trong khuôn viên trường nhưng ngắm nhìn ở vị trí như thế này cũng khá thú vị đấy chứ nhỉ ?

Dù đã đưa vào sử dụng được một thời gian, tuy nhiên ngôi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ vẫn luôn luôn ẩn nấp những vẻ đẹp khó tìm. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy take note những địa điểm trên vào cuốn sổ tay rồi đến từng nơi chiêm ngưỡng nhé !