Những ngày gần đây, Chatbot CNH – phiên bản thu nhỏ của Chatible, hay còn gọi là Chat với người lạ đã tạo nên một cơn sốt không nhỏ trong cộng đồng CNHer. 
Vào tối 28/2, Chatbot CNH – phiên bản nhỏ của Chatible, chatbot của Messenger đã chính thức ra mắt. Phiên bản “Chat với người lạ” này được tạo ra dành riêng cho học sinh với các tính năng giống hệt với Chatible bản gốc: cho phép bạn nói chuyện với một người hoàn toàn xa lạ mà không hề bị sợ lộ ra danh tính. Cách tham gia vào Chatbot rất đơn giản: chỉ cần inbox vào page Chatbot CNH các câu lệnh batdau để bắt đầu “tìm mối” và ketthuc để kết thúc cuộc nói chuyện.
Ngay từ buổi tối đầu tiên, Chatbot CNH đã thu hút được một lượng lớn sự chú ý và lượt truy cập của các CNHer. Chính vì thế, không ít người tò mò đặt ra câu hỏi xung quanh Chatbot và “trùm cuối đứng sau”. Và Spotlight ở đây để giải đáp các thắc mắc của bạn.

Chủ nhân của Chatbot CNH là ai?

Chủ nhân của Chatbot CNH (xin phép gọi là N), đồng thời là admin của page là một cựu học sinh K66, không phải chuyên Tin mà lại là chuyên… Lý.

4 ngày để tạo nên Chatbot CNH

Nói đúng hơn, N chỉ mất hai ngày để hoàn thành sản phẩm này. Lên ý tưởng vào thứ bảy 25/2 và viết toàn bộ code cho page vào ngày chủ nhật 26/2 nhưng N phải mất hai ngày 27/2 và 28/2 để viết thư gửi Facebook xin cấp phép quyền gửi tin nhắn và nhận được sự đồng ý hoạt động.
N chia sẻ rằng khó khăn lớn nhất khi làm Chatbot CNH không phải là code mà chính là việc xin cấp phép gửi tin nhắn của Chatbot. Lí do là bởi mỗi ngày, Facebook nhận được rất rất nhiều yêu cầu như vậy nên khả năng để chậm hay sót yêu cầu là rất cao. Rõ ràng, để có thể nhận được sự cấp phép sau hai ngày cũng cần một chút may mắn.
Nhận được sự đồng ý vào sáng 28/2, ngay tối hôm đó, Chatbot CNH đã chính thức được N “trình làng”.

Nói là nói chuyện với người lạ, nhưng trường nhỏ quá lại do sắp đặt mà gặp được người quen.

Lí do Chatbot CNH ra đời

Ý tưởng này xuất phát từ khá nhiều mục đích. Thứ nhất, đó là mong muốn được thử một công nghệ mới. Chatbot CNH là dự án đầu tiên N lập trình trên NodeJS. Thứ hai, Chatbot CNH có thể coi là một phép thử về xu hướng người dùng và số lượng người tham gia của N. Thứ ba, “mình muốn có 1 project do mình đảm nhiệm từ đầu đến cuối”. Và cuối cùng, N có chia sẻ do không tham gia bất kì cuộc thi hay đội tuyển nào khi còn đang ở CNH nên Chatbot CNH có thể nói là một cách để tự khẳng định bản thân, đầu tiên là với thầy cô.

Bây giờ không biết hỏi bài ai thì đã có Chatbot giúp đỡ.

Liệu N có đọc được inbox của tất cả mọi người?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, do có rất nhiều người chat cùng một lúc, inbox của N sẽ “nhảy tưng bừng” nên việc đọc kĩ tin nhắn của từng cặp là rất khó. Ngoài ra, N cũng không thể biết được những ai đang tham gia và đang nói chuyện với ai.

Những mẩu tin nhắn “tung hứng” thế này…

Chatbot CNH sẽ lớn lên như thế nào?

Bạn đã gặp chuyên gia tư vấn tình cảm nào trên Chatbot chưa?

Hiện tại, Chatbot CNH đang ở phiên bản BETA và các lỗi hầu như đã được sửa hết. Ở những phiên bản tiếp theo, N sẽ tìm cách phát triển thêm một vài tính năng được các CNHer gợi ý, đồng thời đẩy nhanh tốc độ gửi tin nhắn của Chatbot.

Nhận được sự chào đón và phản hồi tích cực từ người dùng, N cảm thấy thế nào?

Vừa mừng vừa bất ngờ, lại vừa lo.
N chia sẻ: “Vui vì code chạy mà không có bug (lỗi). Trong lúc làm có những lúc bị lỗi mà server sập luôn và danh sách ghép đôi bị xóa sạch. May là sau hơn 24h chạy điều đó không xảy ra. Cũng bất ngờ vì số lượng người tham gia tăng nhanh gấp đôi so với dự kiến của anh. Và cũng hơi lo… vì từ sau bảo trì sẽ phải dậy từ 4 giờ sáng để đỡ ảnh hưởng đến các bạn :)).”

Con số kỉ lục của Chatbot CNH

Hơn 600 likes chỉ sau ba ngày hoạt động. Đây là con số kỉ lục đối với các page của CNH.
Hơn 100 người, tương ứng với hơn 50 cặp đang nói chuyện. Đây là con số được N ghi nhận vào giờ cao điểm tối qua ngày 1/3.
Các bạn còn điều gì tò mò về admin bí ẩn và Chatbot CNH nữa không nhỉ? Hãy cùng đón chờ những cập nhật và tính năng mới nhất của Chatbot CNH trong những phiên bản sắp tới nhé!